HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TRÊN TAOBAO, TMALL, 1688.COM

Như bạn đã biết, Taobao, tmall, 1688 là những website bán hàng online uy tín lớn nhất tại Trung Quốc, hầu hết các mặt hàng tiêu dùng đều có trên đấy.

Tuy nhiên, do hạn chế về mặt ngôn ngữ mà nhiều bạn đã không biết cách để tìm được hàng hòa mà mình cần, hay đặt nhầm size, màu sắc, xem giá sản phẩm chưa chuẩn. Để giúp quý khách có thể chủ động tìm nguồn hàng và tránh được những nhầm lẫn không đáng có, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn mua hàng trên taobao, tmall, 1688.com

Quy trình mua hàng trên trang taobao, tmall, 1688 được thể hiện trong 5 bước cơ bản

1. Quý khách vào trang https://translate.google.com.vn/ sau đó gõ tên sản phẩm cần tìm rồi dịch ra tiếng Trung (giản thể) như hình dưới đây:

dich.png

      Hướng dẫn tìm kiếm từ khóa để đặt hàng trên trang taobao, tmall, 1688.com tại đây.

2. Sau khi đã tìm kiếm được từ khóa về mặt hàng quý khách muốn nhập, bạn truy cập vào các website: taobao, tmall, 1688.com rồi gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm sau đó ấn ENTER (giống như khi tìm kiếm với Google), sẽ có một list các sản phẩm có liên quan đến từ khóa quý khách vừa gõ hiện ra như sau:

110-up.png

3. Sau khi tìm kiếm trang taobao, tmall, 1688.com sẽ hiện ra rất nhiều sản phẩm. Quý khách cần lưu ý thương hiệu cũng như khoảng giá để tìm cho mình những mặt hàng phù hợp nhất.

san-pham-giong-nhau.png

4. Sau khi chọn được sản phẩm thì dưới đây là thông tin sản phẩm gồm: Tên sản phẩm, giá, phí ship nội địa TQ, shop ở tỉnh thành nào…

chi-tiet-xem-hang-tren-taobao.png

5. Quý khách nên để ý độ uy tín shop như hình dưới. Độ uy tín của shop càng cao thì chất lượng sản phẩm càng được đảm bảo.

Dưới đây là bảng đánh giá độ uy tín của các shop được xếp thứ hạng từ thấp đến cao. Quý khách nên tránh đặt ở shop có 1 trái tim, hay 2 trái tim. Vì những shop đó có thể chỉ là shop ảo được các chủ shop khác tung tin ảo về giá.

bieu-tuong.jpg

Thanh điểm đánh giá nhà cung cấp khi mua hàng trên taobao

Một số lưu ý trong quá trình đặt mua hàng trên taobao:

1. Quý khách nên mua sản phẩm ở cùng shop

Lợi ích của mua hàng cùng shop: Hàng về sớm không lo bị trễ hàng hay sót hàng sang đợt sau, cước vận chuyển rẻ hơn là bạn mua cùng số lượng sản phẩm đó ở nhiều shop.

2. Cách chọn mua sản phẩm

  • Nên đặt ở những web uy tính – nhiều vương miện. Đặc biệt là vương miện vàng.
  • Nên tìm hiểu kỹ về mặt hàng mình muốn mua bằng cách tự dịch với công cụ hỗ trợ.
  • Nên xem đầy đủ các thông tin: Hàng còn hay hết, có những size gì, màu sắc ntn…
  • Nên đặt các sản phẩm có kèm hình ảnh thật.
  • Nên đặt các sản phẩm tại link đã được kiểm định.
  • Không nên chỉ để ý về giá cả mà nên xem thêm đánh giá của người từng mua dùng về độ giống của hình ảnh và sản phẩm thật, trên 4.6 được coi là hàng tốt (max là 5).
  • Không nên đặt sản phẩm mà chưa có ai mua.
  • Không nên đặt ở nhiều shop để tránh hết hàng và sót hàng (ngoài trừ bạn mua test mẫu).

3. Quý khách download mẫu đơn đặt hàng tại đây và làm theo hướng dẫn trên đơn copy link sản phẩm, màu sắc, kích cỡ, size (hướng dẫn điền đơn hàng), sau đó gửi tới E-mail: [email protected]

Lưu ý: Khi gửi e-mail cho chúng tôi, tên file đặt hàng quý khách nên để là ngày gửi và e-mail, và chủ đề e-mail là tên e-mail của các bạn. Vd: Khách hàng có e-mail [email protected] gửi e-mail cho chúng tôi vào ngày 07.07.2017 thì tên file đơn hàng là “0707 [email protected]”. Như vậy chúng tôi sẽ dễ dàng quản lý đơn hàng của bạn hơn.

Đợi chúng tôi check file, điền báo giá và gửi cho quý khách. Để kiểm tra xem đơn hàng của mình đã có người phụ trách làm chưa bạn có thể liên hệ tới số 0902-088-247 để biết cụ thể.

4. Sau khi nhận được báo giá, quý khách đến văn phòng đặt cọc 70-100% tiền hàng hoặc thanh toán qua chuyển khoản đến một trong những tài khoản ngân hàng sau:

Hotline: 0902-088-247 để tiện trao đổi về chi tiết sản phẩm add zalo mình.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn để quý khách lựa chọn được những món hàng chất lượng, phương thức vận chuyển giá rẻ mà vẫn đảm bảo an toàn và tiến độ hàng về (tham khảo Bảng giá) tại đây.